ชวนอ่าน “ลังกาวตารสูตร”

พระสูตรเก่าแก่ของมหายานไม่ปรากฏในพระไตรปิฎกเถรวาท แต่ได้แปลเป็นภาษาจีน ครั้งแรกราว ค.ศ. 443 เนื้อหาเป็นบทสนทนาระหว่างพระศากยมุนีกับพระมหามติโพธิสัตว์ที่เกาะลังกา คัมภีร์มีความซับซ้อนมาก และเป็นต้นธารของมหายานทุกวันนี้

ผู้เเต่ง พระราชปริยัติกวี,ศ.ดร.
อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
รวมรวมโดยศูนย์อาเซียนศึกษา มจร

โครงการบริการวิชาการสู่สังคมอาเซียน

Attachments

File Description File size Downloads
pdf ลังกาวตารสูตร (มจร) 64 MB 459
Avatar

เขียนโดย พระปลัดอภิเชษฐ์ สุภทฺรวาที