วันที่ 14 มกราคม 2562 พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ,ผศ.ดร. รองผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา ร่วมประชุมในการยกร่างหลักสูตรการอ่านอย่างมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุม D400 สำนักงานสถาบันภาษาโดยมี พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการสถาบันภาษา เป็นประธาน และ อาจารย์ ดร.ถนอมวงศ์ ล้ำยอดมรรคผล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ด้วย

นางสาวสุทธิดา มีเพียร กล่าวว่า หลักสูตรนี้จะช่วยพัฒนาทักษะการอ่านให้กับพระนิสิตให้มีทักษะการอ่านและวิเคราะห์อย่างมีเหตุผล

พระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน,ผศ.ดร. กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสอนให้ผู้เรียนมีทักษะความสามารถในการอ่านอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเบื้องต้น หลักสูตรนี้ เน้นอบรมนิสิตปริญญาตรี ที่ต้องการฝึกฝนอบรมตนในการอ่านเพื่อความเข้าใจอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการอ่านเตรียมสอบวิชาข้อสอบกลาง ซึ่งสถาบันภาษาจะเปิดอบรมเพียง 1 วัน 6 ชั่วโมง

หากนิสิตท่านใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสมัครอบรมในโครงการได้ที่สถาบันภาษา ห้อง D400 อาคารเรียนรวม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ข่าว ศูนย์อาเซียนศึกษา
รายงาน พระปลัดอภิเชษฐ์ สุภทฺรวาที