ศูนย์อาเซียนศึกษา  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับภาคีเครือข่าย ขอเชิญสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ส่งตัวเเทนเข้าร่วมการประกวดสุนทรพจน์รางวัล “พจนบัณฑิต” เนื่องในโอกาสครบรอบ ๑๒ ปี แห่งการสถาปนาสถาบันภาษา มหาวิทยามหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ในหัวข้อภาษาไทย “ความหลากหลายด้านศาสนา ภาษา และวัฒนธรรมสู่ความยั่งยืน” และหัวข้อภาษาอังกฤษ “Multifaceted Religions, Languages and Cultures for Sustainability” ชิงโล่ประทานสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก และทุนการศึกษา

โดยแบ่งเป็นการประกวด ๓ ระดับ ดังนี้ :-

๑) ระดับอุดมศึกษา ศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรีในสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย

๒) ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในโรงเรียนในประเทศไทย

๓) ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นในโรงเรียนในประเทศไทย

มีจำนวน ๒ รอบ ได้แก่รอบคัดเลือก กล่าวสุนทรพจน์ที่เตรียมมา (prepared speech contest) และรอบชิงชนะเลิศ กล่าวสุนทรพจน์ฉับพลัน (หัวข้อจะทราบก่อนแข่งขัน) (impromptu speech contest) วันที่ ๒๗-๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๗ ณ อาคาร มวก ๔๘ พรรษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลลำไทร อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รายละเอียดตามเอกสารที่แนบมาพร้อมนี้

ขออเชิญนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย /  นักศึกษาระดับอุดมศึกษา เข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เข้าร่วมกิจกรรมประกวดสุนทรพจน์ดังกล่าว ในระดับละ ๒ คน และขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ประกาศรับสมัคร โดยสามารถสมัครผ่านระบบคิวอาร์โค้ด (QR Code) หรือลิงก์ https://forms.gle/e2B4KjcgHRFe7Z8C6

Connect with us, Connect the world.
#ASCNEXT 2024 moving to centre of the PEOPLE