วันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา สถาบันภาษาร่วมกับศูนย์อาเซียนศึกษาจัดโครงการ English for School Students เพื่อพัฒนาพระภิกษุสามเณร ให้สามารถเผยแผ่ธรรมะเป็นภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากการเรียนธรรมะที่เข้มข้นแล้วยังส่งเสริมทักษะการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมด้วย ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้น้องสามเณรในการฝึกทักษะทางด้านภาษาต่างประเทศที่มีความสำคัญในอนาคต โดยมีพระมหาสุรศักดิ์ ปจฺจนฺตเสโน, ดร. ผู้อำนวยสถาบันภาษา ประธานพิธีเปิด และกล่าวให้โอวาท  ณ โรงเรียนมหาวชิราลงกรณราชวิทยาลัย ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ข่าว ศูนย์อาเซียนศึกษา

รายงาน : พระปลัดอภิเชษฐ์ สุภทฺรวาที