ศูนย์อาเซียนศึกษา มจร บรรลุข้อตกลงระหว่างสถาบันกับสถาบันเอเชียตะวันออก มธ ภายใต้โครงพัฒนาเครือข่ายด้านอาเซียนศึกษา (ASEAN-Think link Thinks)

Just in : ศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรลุข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับสถาบันเอเชียตะวันออก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิตโดยมี พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ,ผศ.ดร. รองผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา ดร.ลำพอง กลมกูล,รักษาการผู้อำนวยการส่วนวิจัย สารสนเทศและบริการวิชาการ และ พระมหาบารมี นนฺทธมฺมิโก,รองผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ ร่วมการประชุมความร่วมมือจัดทำข้อตกลงระหว่างสถาบันในโครงพัฒนาเครือข่ายด้านอาเซียนศึกษา (ASEAN-Think link Thinks) โดยทั้งสองสถาบันเห็นชอบในการทำข้อตกลงเพื่อส่งเสริมการศึกษา วิจัยด้านอาเซียนศึกษาโดยมีกำหนดจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติและแลกเปลี่ยนเครือข่ายอาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการร่วมกัน
ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ มีสันฐาน, ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า สถาบันเอเชียตะวันออก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีความยินดีในการดำเนินการความร่วมมือโดยเฉพาะการวิจัยและพัฒนาหลักสูตรวิชาการร่วมกัน ซึ่งความพร้อมของสถาบันเอเชียตะวันออกนั้นสามารถส่งเสริมและเติมจุดเเข็งของศูนย์อาเซียนศึกษาได้
ด้าน พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ,ผศ.ดร. รองผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา เสนอว่า ข้อตกลงของสองสถาบันจะเป็นหมุดหมายที่สำคัญของการเริ่มต้นเครือข่ายงานวิชาการของทั้งสองมหาวิทยาลัย และกล่าวขอบคุณผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ของสถาบันเอเชียตะวันออก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่ให้เกียรติต้อนรับศูนย์อาเซียนศึกษา
ดร.ลำพอง กลมกูล ,รก.ผอ. ส่วนวิจัย สารสนเทศและบริการวิชาการ กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันศูนย์อาเซียนศึกษา ให้บริการวิชาการองค์ความรู้ด้านพุทธศาสนาในประชาคมอาเซียน และดำเนินการจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติร่วมกับสถาบันและเครือข่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศในโอกาสนี้ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สถาบันเอเชียตะวันออกจะดำเนินการความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันในนามของทั้งสองมหาวิทยาลัย
สำหรับกรอบความร่วมมือและข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) สถาบันทั้งสองจะนำเสนอต่อสภามหาวิทยาลัยเป็นลำดับไป
ในการนี้ ศูนย์อาเซียนศึกษา กราบขอบพระคุณพระมหาบารมี นนฺทธมฺมิโก, รองผู้อำนวยการสำนักงานวิชาการวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ, พระมหาวัชระ โสมา,สถาบันภาษา,พระมหาปิยะนัฐ โสมา,ผู้ช่วยบรรณาธิการวารสารสันติศึกษาปริทรรศน์ และพระสมพร ปสนฺโน,ผู้ช่วยบรรณาธิการวารสันติศึกษาปริทรรศน์ ในความกรุณาเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้
ข่าว : ศูนย์อาเซียนศึกษา มจร