ผู้เเทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำประเทศไทย เข้ากราบคารวะผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา มจร

วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 พณฯ วีระวัด เทบพิทัก และคณะผู้เเทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวประจำประเทศไทย เข้ากราบคารวะ พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ, รศ. ดร. ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา ในงานเปิดปฐมนิเทศชมรมนิสิต นักศึกษาสงฆ์ลาว มจร (ส่วนกลาง) ประจำปี พ.ศ. 2567
ในการนี้ พณฯ วีระวัด เทบพิทัก ได้หารือการดำเนินการแลกเปลี่ยนเยาวชนและการศึกษาระหว่างประเทศและภูมิภาคลุ่มน้ำโขง เพื่อสนับสนุนกิจกรรมและโครงการด้านการศึกษา เยาวชนและสันติภาพของทั้งสองประเทศ
ทั้งนี้ ศูนย์อาเซียนศึกษา ได้นำเสนอรายงานการดำเนินการส่งเสริมบทบาทเยาวชนของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยที่สนับสนุนให้นิสิตลาวดำเนินการภายใต้การขับเคลื่อนของศูนย์อาเซียนศึกษา เช่น โครงการยุวชนอาเซียน โครงการปริวรรตคัมภีร์พระพุทธศาสนาโบราณลุ่มน้ำโขง และโครงการพุทธศิลป์ลุ่มน้ำโขง ซึ่งเป็นการแสดงความมุ่งมั่นและยุทธศาสตร์ของศูนย์อาเซียนศึกษา มจร ที่จะร่วมขับเคลื่อนความยั่งยืนทุกมิติของภูมิภาคภายใต้ความร่วมมือพหุภาคีระหว่างเครือข่าย สถาบันการศึกษา คณะสงฆ์ องค์กร ชุมชน และบุคคลเพื่อร่วมขับเคลื่อนวิสัยทัศน์อาเซียน
ข่าว : ศูนย์อาเซียนศึกษา มจร