วันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๗ คุณ Gita Sabharwal ผู้ประสานงานสหประชาชาติ (UN) ประจำประเทศไทย กราบคาราวะขอพร พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ, รศ. ดร. ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา มจร ผ่านการประชุม Online เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ แสดงความขอบคุณศูนย์อาเซียนศึกษาที่เป็นภาคีเครือข่าย (Partnership)และร่วมขับเคลื่อนการนำเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนไปปฏิบัติในพื้นที่ (SDGs Localization) ในวาระอำลาตำแหน่งเพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ ณ ประเทศอินโดนีเซีย
พระมหาจีรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ, รศ. ดร. ได้กล่าวแสดงความขอบคุณองค์การสหประชาชาติและทีมงานผู้ประสานงานสหประชาชาติ ที่ได้ให้เกียรติแก่ศูนย์อาเซียนศึกษาในโอกาสสำคัญครั้งนี้
ทั้งนี้ Gita Sabharwal ได้กล่าวย้ำถึงความเป็นเครือข่ายที่เข้มแข็งของศูนย์อาเซียนศึกษาที่ขับเคลื่อนร่วมกับหน่วยงานของสหประชาชาติโดยดำเนินการร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประเทศไทยและประชาคมอาเซียนบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนตามกรอบของประเทศและสากล พร้อมทั้งยืนยันการสนับสนุนและส่งเสริมการขับเคลื่อนร่วมกันในระดับพหุภาคีต่อไป
ในการนี้ ดร. ลำพอง กลมกูล รองผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา ได้กล่าวมุทิตาพจน์เแสดงมุทิตาจิตแก่ท่าน Gita Sabharwal ด้วย โดย ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา ได้มอบหมายให้ พระปลัดอภิเชษฐ์ สุภทฺรวาที อ่านสัมโมทสาสนีสาส์นแสดงความยินดีของศูนย์อาเซียนศึกษา
จากนั้น พระมหาจีวรวัฒน์ กนฺตวณฺโณ, รศ.ดร. ได้อำนวยพรเและให้พรเป็นภาษาบาลีเพื่อความเป็นสิริมงคล
ศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงยิ่งที่สำนักงานสหประชาชาติให้โอกาสได้แสดงมุทิตาจิตต่อท่าน Gita Sabharwal ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยจงบัดดาลความสุขสวัสดีและความเจริญรุ่งเรื่อง ปราศจากอุปัทวะอันตราย และขอให้ท่านจงประสบความสุข ความเจริญยิ่งขึ้นไป เทอญ
Connect with us, Connect the world.
#ASCNEXT 2024 moving to centre of the PEOPLE