ศูนย์อาเซียนศึกษา มจร ถวายการต้อนรับ ญาท่านใหญ่บุนมี ยานะวีโร ประธานที่ปรึกษาองค์การศาสนสัมพันธ์แห่ง สปป ลาว

ญาท่านใหญ่บุนมี ยานะวีโร พบผู้บริหาร มจร และเยี่ยมนิสิตลาว มจร
วันที่ 6 สิงหาคม 2567 พระราชวัชรสารบัณฑิต,รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ถายการต้อนรับและนำคณะผู้บริหารศูนย์อาเซียนศึกษา คณะสังคมศาสตร์ และนิสิตอาเซียน แสดงมุทิตาอภิสัมยุตคราวะธรรม ญาท่านใหญ่บุนมี ยานะวีโร ประธานที่ปรึกษาองค์การศาสนสัมพันธ์แห่ง สปป ลาว ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมนิสิตลาวที่ศึกษาในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
ทั้งนี้ ญาท่านใหญ่บุนมี ยานะวีโร ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่ได้สนับสนุนส่งเสริมการศึกษาของคณะสงฆ์ ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนและพัฒนาความเข้มเเข็งด้านศาสนสัมพันธ์ทั้งสองประเทศด้วย
การนี้ ญาท่านใหญ่บุนมี ยานะวีโร ได้ให้โอวาทแก่นิสิตความว่า การศึกษาจะเป็นเครื่องมือพัฒนาชีวิต การศึกษาเล่าเรียนในต่างประเทศจะต้องมีความขยัน อดทน เป็นการฝึกฝนตนเอง ดังนั้น ไม่ว่าจะพบเจออุปสรรคเพียงใดให้อดทน
จากนั้น พระปลัดอภิเชษฐ์ สุภทฺรวาที ผู้อำนวยการส่วนงานบริหาร ศูนย์อาเซียนศึกษา, ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมนิสิตสงฆ์ลาวแห่งประเทศไทย นำคณะนิสิตถวายอภิสัมยุตคาวระธรรม ญาท่านใหญ่บุนมี ยานะวีโร ณ สำนักงานศูนย์อาเซียนศึกษา มจร
ข่าว : ศูนย์อาเซียนศึกษา มจร